Đang truy cập: 38
Trong ngày: 105
Trong tuần: 1486
Lượt truy cập: 2663476

Lượt xem: 490

lmc.u  lhp2020

Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam 

 

"Hội ngộ" - phim của Bỉ và Pháp hợp tác sản xuất 

        Đúng lúc cô gái trẻ Lola - 18 tuổi - thì mẹ cô , người ủng hộ về tài chính cho cô qua đời . Thể theo ước nguyện cuối cùng của bà , Lola và cha phải cùng nhau đi đến bờ biển nước Bỉ . Đã 2 năm hai cha con không gặp nhau , vì quá nhiều mâu thuẫn . Suốt cuộc hành trình dài , cuối cùng hai cha con hiểu hiểu ra rằng , mục đích của chuyến đi không giống như họ tưởng ...

Thể loại : Phim truyện

Kịch bản : Laurent Micheli

Đạo diễn : Laurent Micheli

Diễn viên : Mya Bollaers , Benoit Maginmel , Els Deceukelier ...

Sản xuất bởi : Bỉ và Pháp 

Giải thưởng : Diễn viên phụ xuất sắc nhất và thiết kế bối cảnh xuất sắc nhất của giải Magritte 2020.

Được đề cử : Kịch bản xuất sắc nhất và nhạc phim hay nhất của giải Valois - Liên Hoan Phim Pháp Ngữ Angouleme 2019 .

                Giải Lumieres Báo Chí Quốc Tế 2020 .

                Phim nước ngoài xuất sắc nhất giải Cesar 2020 .

 

 "Cuộc đời kỳ diệu của V" - phim của Bungary và Phần Lan hợp tác sản xuất 

      Bị ám ảnh bởi những tổn thương thờ thơ ấu, Veera cố gắng thoát khỏi chúng bằng trò chơi . Khi cô đưa chính mình và người anh - bị khiếm khuyết về trí tuệ - trải nghiệm qua các nhân vật phù thủy , pháp sư , cô tìm thấy sự can đảm để đối mặt với những con quỷ trong quá khứ của mình , cũng như với những điều mà người cha bạo lực của cô để lại .

      Cuộc đời kỳ diệu của V không chỉ thu hút người xem bằng những điều thú vị của thế giới nhập vai , bộ phim còn nói về chứng nghiện rượu . Có một số nhà trị liệu cho rằng , những đứa trẻ có cha mẹ nghiện rượu thường trốn vào thế giới tưởng tượng của riêng chúng . Veera đã thực sự trở thành người khác khi cô cố gắng giải quyết các vấn đề của mình và khi đối mặt vớ những tổn thương ngày nhỏ . Nhưng không chỉ Veera bị ảnh hưởng bởi quá khứ , mà người anh khiếm khuyết về trí tuệ của cô cũng trải qua những khó khăn tương tự , cậu không hề thoải máu khi phải bộc lộ bản thân mình . 

Thể loại : Phim tài liệu

Kịch bản : Tonislav Hristov , Kaarle Aho 

Đạo diễn : Tonislav Hristov

Diễn viên : Slava Doycheva , Veera Lapinkoski , Heikki Oksanen, Ville Oksanen, Mike Pohjola , Mikael Saarine , Asta Tikkanen.

Giải thưởng : Phim tài liệu hay nhất của Liên Hoan Phim Quốc Tế Sofia .

 

"Những chàng ruồi mùa đông" - phim của Sec 

      Mara 14 tuổi nghịch ngợm và Hedus lập dị , tự phiêu lưu bằng xe ôtô qua những vùng đất hoang dã lạnh giá . Dù sao , thì Mara cũng xắp được 15 tuổi . Khi chúng cho cô nàng Bara xinh đẹp đi nhờ xe , tất cả hoocmon của chàng trai tuổi dậy thì bắt đầu phát tác điên cuồng , và hai đứa tưởng tượng ra những kịch bản điên rồ mà "cô ấy chắc chắn sẽ phát điên" . Khi Mara bị bắt vào đồn cảnh sát do lái xe khi chưa đủ tuổi và bị thẩm vấn . Các chàng trai mới lớn đã đối mặt với thực tế trong hành trình trưởng thành của mình . Nhưng rồi khán giả lại bị bất ngờ bởi những diễn biến của câu chuyện . 

       Bộ phim kể về tình bạn của những cậu bé và khát khao được trả nghiệm điều gì đó , ngay cả khi chúng chẳng biết đích xác đó là gì .

Thể loại : Phim tâm lý 

Kịch bản : Petr Pycha 

Biên tập : Jana Vlckova

Đạo diễn : Olmo Omerzu

Diễn viên : Tomas Mrvik , Jan Frantisek Uher , Eliska Krenkova 

Giải thưởng : Phim hay nhất , đạo diễn xuất sắc nhất , nam diễn viên phụ xuất sắc nhất , nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của giải thưởng Lion - Sec .

                    Đạo diễn xuất sắc nhất Liên Hoan Phim Quốc Tế Karlovy Vary .

 

"Dịp này hàng năm" - phim của Đan Mạch 

      Năm nay , đại gia đình lại tiếp tục tụ họp ở nhà Katrine và Mads để cùng đón giáng sinh . Vào những djp như thế này , ngôi nhà cần đủ chỗ cho tất cả mọi người . Bố mẹ tuy đã ly dị , nhưng không ngừng công kích nhau . Cô em út và người chồng mới cưới . Cô con gái đang tuổi "teen" của Katrine , người luôn tìm cách lôi kéo sự chú ý của mẹ ...

Thể loại : Phim tâm lý 

Kịch bản : Jacop Weis 

Đạo diễn : Paprika Steen 

Diễn viên : Sofie Grabol , Paprika Steen , Lars Brygmann 

Giải thưởng: Biên kịch xuất sắc nhất - giải Bodil của Hiệp Hội Các Nhà Phê Bình Điện Ảnh Đan Mạch .

Công ty SX : Nordisk Film Production A/S 

 

"Trước bình minh" - phim của Đức

     Stefan Zweig , nhà văn nổi tiếng Đức và được đọc nhiều nhất trong thời đại của ông . Phim kể về những năm tháng lưu vong giữa Buenos Aires , New York và Brazin của ông .  Là một trí thức người Do Thái , Zweig phải chật vật để tìm lập trường đúng đắn đối với các sự kiện ở nước Đức Quốc Xã và tìm kiếm một mái nhà ở thế giới mới .

     Không chỉ là nhà văn với rất nhều tác phẩm , trong những năm cuối đời, Zweig còn là người châu Âu lưu vong nổi tiếng thời Hitler, người đã trải qua khoảng thời gian khủng khiếp khi đối phó với sự hỗn loạn , dịch chuyển và chấp chới khi bị ghẻ lạnh bởi chính quê hương của mình .

      Ngày nay , đặc biệt với những người hâm mộ điện ảnh , Zweig được biết đến qua cuốn tiểu thuyết được đạo diễn Max Ophuls chuyển thể thành phim "Bức thư của người phụ nữ không quen" và truyền cảm hứng cho "Khách sạn Grand Budapest" của Wes Anderson. 

      "Trước bình minh" là bộ phim về 6 năm cuộc đời của nhà văn Stefan Zweig , một nhà văn nổi tiếng nhưng không được nhiều người thực sự hiểu . 

Thể loại : Phim tâm lý xã hội 

Kịch bản : Maria Schrader, Jan Schomburg 

Đạo diễn : Maria Schrader

Diễn viên : Josef Hader , Barbara Sukowa

Giải thưởng: Đạo diễn xuất sắc nhất của Giải Thưởng Điện Ảnh Bavarita 

                  Nam diễn viên xuất sắc nhất và quay phim xuất sắc nhất của Hiệp Hội Phê Bình Phim Đức .

                  Giải thưởng khán giả của Giải Thưởng Điện Ảnh Châu Âu.

 

"Brooklyn" - phim của Ailen

    "Brooklyn" kể một câu chuyện cảm động sâu sắc về Eilis Lacey , một cô gái người Ailen , đã quyết định rời bỏ quê hương mình để đến Brooklyn - miền đất hứa - vào những năm 1960 .  Nỗi nhớ nhà ban đầu đã nhanh chóng được xoa dịu bởi mối tình lãng mạn . Nhưng chẳng mấy chốc , cuộc sống của cô bị gián đoạn bởi quá khứ , Eilis buộc phải chọn lựa giữa hai mảnh đất và hai phong cách sống.

       "Brooklyn" là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết bán chạy của Colm Toibin , qua ngòi bút của nhà biên kịch Nick Hornby .

Thể loại : Phim tình cảm , tâm lý xã hội 

Kịch bản : Nick Hornby , Colm Toibin  

Đạo diễn : John Crowley 

Diễn viên : Saoirse Ronan , Emory Cohen , Domhnall Gleeson.

Giải thưởng: Đứng thứ 48 trong 100 bộ phim hay nhất thế kỷ 21 do BBC bình chọn.

                   Phim Irland hay nhất của Giải Thưởng Phê Bình Phim Dublin.

                   Giải thưởng của Viện Hàn Lâm Điện Ảnh Anh .

                   Giải thưởng của Giải Thưởng Màn Ảnh Canada . 

                   Giải thưởng của Viện Truyền Hình Và Điện Ảnh Irland .

 

"Sự im lặng của đồng loại" - phim Tây Ban Nha

      "Sự im lặng của đồng loại" nói về cuộc đấu tranh lịch sử của các nận nhân chế độ độc tài 40 năm tại Tây Ban Nha, dưới thời tướng Franco. Những con người vẫn đang tiếp tục tìm kiếm công lý cho đến tận bây giờ . 

      Được thực hiện trong vòng hơn 6 năm , bộ phim theo chân những người sống sót sau khi họ tổ chức "Vụ kiện Argentina" chấn động và chống lại sự lãng quên về tội ác chống lại loài người . Xuyên suốt bộ phim là hành trình khám phá một quốc gia vẫn bị chia cắt sau 4 thập kỷ hình thành nền dân chủ . 

Thể loại : Phim tài liệu 

Kịch bản : Ricardo Acosta , Robert Bahar  

Đạo diễn : Almudena Carracedo , Robert Bahar  

Diễn viên : Maria Martin , Jose Maria Ganlante , Carlos Slepoy .

Giải thưởng: Phim tài liệu hay nhất của Giải Thưởng Goya 

                  Phim vì hòa bình của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

                  Do khán giả bình chọn của Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin .

  

"Louise bên bờ biển" - phim của Pháp 

      Vào ngày cuối cùng của mùa hè , Louise - một người phụ nữ có tuổi - nhận ra rằng chuyến tàu cuối cùng để khởi hành và bà bị bỏ lại . Bà cô đơn trong thị trấn nghỉ mát nhỏ  bên bờ biển . Thời tiết nhanh chóng xấu đi , mong manh và dễ vỡ , chẳng có một sự chuẩn bị nào để sống , như Robinson Crusoe trên hoang đảo , Louise có thể sẽ chẳng vượt qua nổi mùa đông . Thế nhưng , bà lại coi việc mình bị bỏ rơi là một thử thách  , Louise sống sót và đối mặt với mọi thứ , kể cả những thứ chỉ trực chờ xuất hiện trong ký ức đã ngủ quên của bà.

Thể loại : Phim hoạt hình

Kịch bản : Kara Blake   

Đạo diễn : Jean Francois Laguionie  

Giải thưởng: Giải thưởng lớn tại Liên Hoan Phim Hoạt Hình Quốc Tế Ottawa .

 

"Người lạ hoàn hảo" - phim Ý 

      Bảy người bạn lâu năm (3 cặp đôi và 1 người đã ly dị) ăn tối cùng nhau . Để chứng minh rằng không ai có điều gì phải che dấu , họ chơi 1 trò chơi đặt điện thoại của mỗi người lên bàn và lần lượt đọc tất cả các tin nhắn hoặc các cuộc điện thoại họ nhận được vào buổi tối hôm đó . Các tifnhcarnh trớ trêu và kịch tính xảy ra , khi bí mật của từng người được tiết lộ , 7 người chợt nhận ra , họ thực ra còn xa lạ với nhau . 

      Bộ phim được lafmlaji tại nhiều quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha , Mehico , Pháp , Hungari , Hy Lạp , Hàn Quốc, Trung Quốc , Nga , Acmenia, Đức , Balan và Việt Nam . 

Thể loại : Phim tâm lý xã hội  

Kịch bản : Filippo Bologna , Paolo Costella 

Đạo diễn : Paolo Genovese   

Diễn viên : Giuseppe Battiston , Anna Foglietta, Marco Giallini 

Giải thưởng: Phim hay nhất của Giải Thưởng David Di Donatello . 

 

"Đất mẹ" - phim Litva

      Không lâu sau sự sụp đổ của Liên Xô cũ , cậu bé Kovas - 12 tuổi - lần đầu tiên được về thăm quê hương của người mẹ Viktorija của mình . Đã 20 năm trôi qua , kể từ khi Viktorija rời khỏi Litva và giờ cô quay lại để giành lại đất đai của gia đình . 

      Romas - tình cũ của Viktorija - vận dụng vài mối quen biết hữu ích , đã cùng hai mẹ con cô về lại đất quê . Khi họ tìm thấy căn nhà đã cũ và trở thành nơi trú ngụ của một gia đình người Nga nghèo khó , họ đã tự cân nhắc  về giấc mơ của mình . 

Thể loại : Phim tâm lý xã hội  

Kịch bản : Tomas Vengris 

Đạo diễn : Tomas Vengris 

Diễn viên : Matas Metlevski , Severija Janusauskaite , Darius Gumauskas, Barbora Bareikyte  .

 

"Budapest những đêm trường" - phim của Hungary

      Budapest 1936 , thủ tướng Hungari trở về từ Đức trong một cỗ quan tài . Giấc mơ biến Hungari thành 1 quốc gia phát xít đã đổ bể . Zsigmond Gordon - phóng viên điều tra - đang đau đầu về vụ án khác , một cô gái trẻ , đẹp , ăn mặc sang trọng đã chết bất thường , trong ví chỉ có quyển kinh của người Do Thái . Nhờ sự giúp đỡ của Krisztina , nhiếp ảnh gia xinh đẹp đã từng làm tan nát trái tim anh và luôn làm anh bán tín bán nghi , Gordon thực hiện 1 cuộc điều tra độc lập , theo chân nghi phạm giết người , anh tới được những mảng tối của thành phố , bước vào thế giới của các nhiếp ảnh gia ảnh khiêu dâm , nhà thổ ... Càng nhiều người ngăn cản , Gordon càng đi sâu tìm hiểu , không biết phải tin tưởng ai hay ai đang chống lại mình và sự thật là gì . Điều duy nhất anh quan tâm là tìm được thủ phạm đã sát hại cô gái . Trong thế giới đang đảo điên , cùng hình bóng Hitler lờ mờ phía chân trời Hungari , dường như chỉ còn một mình phóng viên Gordon này , dù gặp bao nguy hiểm , vẫn điều tra truy tìm chân tướng của vụ án . 

Thể loại : Phim tâm lý xã hội  

Kịch bản : Vilmos Kondor , Andras Szeker

Đạo diễn : Eva Gardos    

Diễn viên : Kata Dobo , Zsolt Anger , Franciska Torocsik , Attila Beko , Krisztian Kolovratnik , Szabolcs Thuroczy , Zoltian Kolovratnik , Roland Tzafetas , Agnes Banfalvy , Tenki Reka , Janos Kulka . 

 

"Thầy giáo Twister trên sân cỏ" - phim của Hà Lan

     Sự đen đủi của Mister Twister , một giáo viên tiểu học trẻ tuổi , phải vắng mặt trong cuộc thi bóngđá của trường . Cô Dreus thay thế Mister Twister  làm huấn luyện viên của đội bóng . Dù trong đội có đầy tài năng bóng đá , kết quả các trận bóng của lớp vẫn trở nên tồi tệ . Vì vậy , lũ trẻ phải nghĩa cách để thầy Mister Twister quay trở lại ...

Thể loại : Phim tâm lý xã hội  

Kịch bản : Thijs Van Marle 

Đạo diễn : Anielle Webster 

Diễn viên : Leendert De Ridder - Mister Twister , Sanne Wallis De Vries - Miss Dreus , Raymonde De Kuyper - Twister 'mother, Jelle Stout - Tobias , Keara Patti - Hasna.

Giải thưởng: Khán Giả Golden Calf 2017 của Lên Hoan Phim Hà Lan . 

 

"Kề bên nhau" - phim của Rumani 

      Vào buổi sáng , sau vụ cháy ở hộp đêm Collective , chuyến tàu điện ngầm đột ngột dừng giữa đường . Mỗi hành khách có hành trình riêng . Những nhóm người đã bắt đầu trò truyện . Mỗi nhân vật trên tàu điện ngầm đó , là mỗi câu chuyện cuộc đời khác nhau . Họ là những con người xa lạ , cho đến khi có thứ đưa họ lại gần nhau . Một linh mục giấu mặt , một tù nhân mới được thả , một y tá , cô gái trẻ đang mang thai , 3 sinh viên , vài người lớn tuổi ... Điều gì sẽ xảy ra khi khám phá ra câu chuyện của những người bên cạnh ta .  

Thể loại : Phim tâm lý xã hội 

Kịch bản : Alexandra Axinte

Đạo diễn : Tedy Necula

Diễn viên : Iulian Burciu , Grumazescu Cezar , Victoria Cocias , Constantin Cotimanis , Dana Porlogea , Constantin Draganescu .

 

Vé xem miễn phí được giao tại 4 thành phố từ ngày 16/11/2020 .

Hà Nội : Viện Goethe - số 56 - 58 Nguyễn Thái Học - Q.Ba Đình .

            Trung Tâm Văn Hóa Pháp - số 24 Tràng Tiền - Q.Hoàn Kiếm .

           Văn phòng Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu - Tầng 54 - Tòa nhà 54 Liễu Giai .

Tp.HCM : Viện Goethe - số 18 đường số 1 - Cư Xá Đô Thành - Q.3 .

               Rạp Cinestar Quốc Thanh - số 271 Nguyễn Trãi - Q.1 .

Huế       : Rạp Cinestar - số 25 Hai Bà Trưng 

Cần Thơ : Rạp Lotte Ninh Kiều - số 84 Mậu Thân .

c    

Quốc kỳ Đức  Nước Đức   

CHLB Đức 

 

 

b

Quốc kỳ Bỉ   Nước Bỉ 

Hình ảnh nước Bỉ

 

php 

 Quốc kỳ Pháp   CH Pháp  

Hình ảnh nước Pháp 

 

phnlan 

Quốc kỳ Phần Lan     CH Phần Lan

 Hình ảnh Phần Lan

 

sec 

Quốc kỳ Séc    CH Séc   

 Các tp của Sec    Hình ảnh Séc

 

bungary 

 Quốc kỳ Bungary   CH Bungary 

   Tiếng Bungary 

Hình ảnh Bungary

 

 rumany

Quốc kỳ Rumany    

 

c

Quốc kỳ Đức      CHLB Đức

Nước Đức    Hình ảnh nước Đức 

 

anmach

Quốc Kỳ Đan Mạch   Đan Mạch  

     Vương quốc Đan Mạch      

 

 

ailen

Quốc kỳ Ailen    Ailen    

Đảo Ailen

 

 

hlan

Quốc kỳ Hà Lan      Hà Lan     

 

 

hungary

Quốc kỳ Hungary    Hungary   

 

 

tybannha

Quốc kỳ Tây Ban Nha   

Tây Ban Nha   

 Người Tây Ban Nha 

 

 

 Quốc kỳ Ý      CH Ý      Tiếng Ý   

 

 

litva   

Quốc kỳ Litva    Litva 

 Tiếng Liva    CHXHCN Liva 

 

 

 

 

 

 


 

 Văn phòng Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu Tại Việt Nam 

 


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Người chịu trách nhiệm nội dung website : NGÔ LAN HƯƠNG 

Điện thoại :  0923146236 hoặc 0372490711 hoặc 0931403929

Email : huongqc2012@gmail.com ; huongquangcao2012@gmail.com và quangcao2012web@gmail.com 

_________________________________________________________

Bạn đọc vui lòng thanh toán :

Tiền công cung cấp thông tin 50.000đ/tin/người đọc .  

Thông tin trên website giúp bạn đọc tìm được đối tác thầu xây dựng hoặc dự án đầu tư thì website thu phí 1% giá trị thỏa thuận hoặc hợp đồng các bên đạt được

Đối với các hợp đồng mua bán tranh hoặc tâc phẩm nghệ thuật khác , tiền công giúp bạn đọc tìm được đối tác là 5% giá trị thỏa thuận hoặc hợp đồng các bên đạt được

Đối với các hợp đồng mua bán khác , tiền công giúp bạn đọc cung cấp thông tin , tìm được đối tác là 5%  giá trị thỏa thuận , giá trị hợp đồng các bên đạt được

Số tiền công yêu cầu bạn đọc thanh toán không bao gồm chi phí giới thiệu biết website quangcao2012.com, thongtinvaquangcao.com  và không bao gồm phí thanh toán tiền qua ngân hàng;

Đề nghị thanh toán tiền phí như sau : 40% hoặc 50% tiền phí sau ngày ký hợp đồng 01 ngày , số còn lại thì thanh toán khi các bên kết thúc hợp đồng .

Chủ tài khoản : Ngô Lan Hương

Số tài khoản : 0721000665214  - Vietcombank Tp.HCM

Hoặc Công Ty TNHH Một Thành Viên www.quangcao2012.com Tại TPHCM 

Tài khoản : 1036435433 - Vietcombank TP.HCM 

Web và công ty không thuê cá nhân , tổ chức nhắc thanh toán tiền hoặc thu tiền hộ.  

Đề nghị bạn đọc ghi cụ thể "tên bài, mục đăng,...", hoặc "tìm được đối tác , tìm được khách hàng" khi thanh toán tiền

___________________________________________________________

 


thuocdao2

thuocdao