Đang truy cập: 32
Trong ngày: 99
Trong tuần: 1481
Lượt truy cập: 2663465

Lượt xem: 409

logonvhpntphcm         logohpnvn  Hội Phụ Nữ Tp.HCM     Sở VH&TT TpHCM      Sở DL Tp.HCM     UBND Tp.HCM 

 

 

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM với những ngày tháng 3


      Những dịp tháng 3, cổng Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM thông báo chương trình kỷ niệm ngày 8/3 và kỷ niệm ngày Hai Bà Trưng khởi nghĩa. Năm nay cũng vậy, chị Thùy - phòng nghiệp vụ Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM cho tôi biết"Hàng năm, vào Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, những người phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại được tôn vinh, dành tặng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, qua đó khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng và ghi nhận những đóng góp tích cực của phụ nữ cho sự phát triển chung của xã hội. Hòa trong không khí sôi nổi của các cấp Hội Phụ Nữ Tp. Hồ Chí Minh, Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM  tổ chức và  triển khai nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 , chào mừng thành công Đại Hội Đại Biểu Phụ Nữ Tp.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2021 – 2026, hướng tới Đại Hội Đại Biểu Phụ Nữ Toàn Quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027.

        Chương trình "Sân chơi vui – khỏe" cùng các vũ điệu và chủ đề "Nào ta cùng nhảy cha cha cha" do giáo viên bộ môn thể dục và bộ môn khiêu vũ Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM hướng dẫn. Chương trình hứa hẹn mang đến cho người tham dự một không khí vui tươi, sôi động, được hòa cùng những vũ điệu vừa giải phóng năng lượng cơ thể , vừa thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng bằng những điệu nhảy quen thuộc. Tham dự chương trình , người tham gia được giao lưu, kết bạn và thể hiện khả năng khiêu vũ của mình trong không gian lành mạnh, đặc biệt có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức chương trình khi tham gia các trò chơi.         

         Chương trình nói chuyện chuyên đề "Bí quyết sống khỏe - đẹp" do Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.HCM tổ chức, qua phần trao đổi, chia sẻ của tiến sĩ – luật sư – MC Nguyễn Thị Thúy Hường  . Chương trình chia sẻ đến chị em phụ nữ những bí quyết, kinh nghiệm cân bằng giữa công việc và vai trò, trách nhiệm đối với gia đình, chăm sóc bản thân về thể chất lẫn tinh thần và được trải nghiệm những giá trị mà cuộc sống hiện đại mang lại. Chương trình , giúp chị em ngày càng tự tin phát triển bản thân và tạo nền tảng vững chắc để đồng hành cùng gia đình, gặt hái được nhiều thành tựu trên bước đường phát triển sự nghiệp. Đến với chương trình, người tham dự còn được tư vấn cắt và tạo kiểu tóc miễn phí từ các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thuộc Câu Lạc Bộ Nghệ Thuật Tóc và giáo viên bộ môn Cắt – Uốn Tóc của Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM.

         Chương trình tọa đàm "Áo dài Việt Nam - Tôn vinh vẻ đẹp Việt" , do Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức với sự chủ trì của thạc sĩ nghệ thuật Lê Sĩ Hoàng – nhà thiết kế áo dài – nhà sáng lập Bảo Tàng Áo Dài. Chương trình nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp và giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của áo dài Việt Nam. Thông qua chương trình, người tham dự và đặc biệt là các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu, chia sẻ kiến thức về chiếc áo dài, từ đó càng thêm yêu mến và lan tỏa tình yêu đối với chiếc áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

        Triển lãm ảnh "Phụ nữ Việt Nam - giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc"  trưng bày 50 tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc, góp phần lan tỏa đến công chúng nét văn hóa truyền thống của dân tộc đã và đang được người phụ nữ Việt Nam gìn giữ, phát huy trong đời sống sinh hoạt thường ngày . Từ việc lưu truyền nghề truyền thống như thêu thùa, may vá, đan lát, gốm , sứ … đến giữ lửa cho làn điệu cổ truyền, nhạc cụ dân tộc, vũ điệu, lời ca, tiếng hát , văn hóa ứng xử, phong tục tập quán, trang phục, ẩm thực … trong đời sống văn hóa người Việt. Mỗi tác phẩm khắc họa chân thực và rõ nét đời sống, văn hóa của từng vùng miền, chứa đựng nhiều cảm xúc về hình ảnh chịu thương chịu khó, dịu dàng, duyên dáng và khéo léo của phụ nữ Việt Nam. Bằng nhiều cách khác nhau, người phụ nữ đã lưu giữ và phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, trở thành nhân tố quan trọng và tích cực trong việc giữ gìn, tiếp nối các giá trị văn hóa, góp phần mạnh mẽ vào việc gìn giữ, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

         Triển lãm ảnh nghệ thuật "Thương lắm áo dài ơi", nguồn ảnh của Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM . Triển lãm giới thiệu đến công chúng 50 tác phẩm ảnh nghệ thuật, giới thiệu sự chân thật , vẻ đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại của chiếc áo dài. Áo dài hiện diện trường học, giảng đường, những nghi lễ trang trọng trong gia đình, cơ quan , công sở, xã hội đến các hoạt động biểu diễn nghệ thuật … Chiếc áo dài hiện diện trên mọi miền tổ quốc và khắp năm châu, trở thành biểu tượng văn hóa truyền thống, thiêng liêng, không có sắc phục nào có thể thay thế được khi nhắc đến đất nước, con người Việt Nam.

         Hội thi "Duyên dáng áo dài quận 7" – Lần 1 năm 2022 , do Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM phối hợp của UBND Quận 7, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ và Liên Đoàn Lao Động Quận 7 tổ chức . Hội thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia của các thí sinh đến từ các cơ sở Hội trên địa bàn quận 7 và đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn quận. Hội thi nhằm tôn vinh nét đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam , quá trình hình thành và phát triển áo dài cùng với đời sống của các thế hệ người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng , trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Qua đó, mong muốn đưa hình ảnh của chiếc áo dài Việt Nam gắn bó hơn, gần gũi hơn với người dân thành phố Hồ Chí Minh , cũng như du khách quốc tế khi đến tham quan thành phố . Hội thi góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc."

 

Lan Hương

       

       Chương trình diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 28/3/2022 tại 02 cơ sở của Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM ở quận 3 và quận 7 , với các nội dung sau:

        ∗ Tại Cơ sở 1 : Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng - P.9 - Q.3 - TP.HCM) , các hoạt động diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 28/3/2022, gồm

       - Ngày 03/3 : Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật, chủ đề "PHỤ NỮ VIỆT NAM – GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC".  Triển lãm được trưng bày tại hội trường – Nhà Văn hóa Phụ Nữ Tp.HCM đến hết ngày 28/3/2022.

        - Ngày 05/3/2022, 18g00 : Chương trình "Sân chơi Vui – Khỏe" cùng các vũ điệu, chủ đề "nào ta cufngnhary cha cha cha" do giáo viên bộ môn thể dục và giáo viên bộ môn khiêu vũ Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM hướng dẫn.

        - Ngày 07/3/2022 , 09g00 : Chương trình nói chuyện chuyên đề "Bí quyết sống khỏe - đẹp", có sự trao đổi, chia sẻ của tiến sĩ – luật sư – MC Nguyễn Thị Thúy Hường - trưởng Ban Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật - Hội Luật Gia TP.HCM, trưởng Ban Đối Ngoại Và Hợp Tác Quốc Tế - Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Luật Gia Việt Nam.

       - Ngày 07/3/2022, 14g00 : Chương trình tọa đàm "Áo dài Việt nam - Tôn vinh vẻ đẹp" , do Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.HCM tổ chức với sự chủ trì của thạc sĩ nghệ thuật Lê Sĩ Hoàng – nhà thiết kế áo dài – nhà sáng lập Bảo Tàng Áo Dài.

     

       ∗ Tại Cơ sở 2 : Số 02 Nguyễn Đổng Chi - P. Tân Phú - Q.7 - TP.HCM , các hoạt động diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 26/3/2022, gồm:

        - Ngày 03/3 đến hết ngày 14/3/2022:  Triển lãm ảnh nghệ thuật, chủ đề "THƯƠNG LẮM ÁO DÀI ƠI". 

        - Ngày 17 và 18/3/2022, 18h :  Vòng bán kết hội thi "Duyên dáng áo dài" – lần 1 năm 2022 với sự phối hợp của Ủy Ban Nhân Dân Quận 7, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ và Liên Đoàn Lao Động Quận 7.

     - Ngày 26/3/2022, 18g00 : Chung kết và trao giải thưởng hội thi “Duyên Dáng Áo Dài Quận 7” – lần 1 năm 2022 kết hợp biểu diễn văn nghệ Xinh quá áo dài ơi", tại sân khấu ngoài trời quảng trường Trung Tâm Hành Chính Quận 7. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nhóm ca và đặc biệt là phần biểu diễn tranh tài của các cá nhân và đội thi xuất sắc được chọn từ vòng thi bán kết. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn và phần trình diễn áo dài đẹp mắt, ấn tượng.

 

 

Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Người chịu trách nhiệm nội dung website : NGÔ LAN HƯƠNG 

Điện thoại :  0923146236 hoặc 0372490711 hoặc 0931403929

Email : huongqc2012@gmail.com ; huongquangcao2012@gmail.com và quangcao2012web@gmail.com 

_________________________________________________________

Bạn đọc vui lòng thanh toán :

Tiền công cung cấp thông tin 50.000đ/tin/người đọc .  

Thông tin trên website giúp bạn đọc tìm được đối tác thầu xây dựng hoặc dự án đầu tư thì website thu phí 1% giá trị thỏa thuận hoặc hợp đồng các bên đạt được

Đối với các hợp đồng mua bán tranh hoặc tâc phẩm nghệ thuật khác , tiền công giúp bạn đọc tìm được đối tác là 5% giá trị thỏa thuận hoặc hợp đồng các bên đạt được

Đối với các hợp đồng mua bán khác , tiền công giúp bạn đọc cung cấp thông tin , tìm được đối tác là 5%  giá trị thỏa thuận , giá trị hợp đồng các bên đạt được

Số tiền công yêu cầu bạn đọc thanh toán không bao gồm chi phí giới thiệu biết website quangcao2012.com, thongtinvaquangcao.com  và không bao gồm phí thanh toán tiền qua ngân hàng;

Đề nghị thanh toán tiền phí như sau : 40% hoặc 50% tiền phí sau ngày ký hợp đồng 01 ngày , số còn lại thì thanh toán khi các bên kết thúc hợp đồng .

Chủ tài khoản : Ngô Lan Hương

Số tài khoản : 0721000665214  - Vietcombank Tp.HCM

Hoặc Công Ty TNHH Một Thành Viên www.quangcao2012.com Tại TPHCM 

Tài khoản : 1036435433 - Vietcombank TP.HCM 

Web và công ty không thuê cá nhân , tổ chức nhắc thanh toán tiền hoặc thu tiền hộ.  

Đề nghị bạn đọc ghi cụ thể "tên bài, mục đăng,...", hoặc "tìm được đối tác , tìm được khách hàng" khi thanh toán tiền

___________________________________________________________

 


thuocdao2

thuocdao