Đang truy cập: 82
Trong ngày: 689
Trong tuần: 6198
Lượt truy cập: 2663196

Lượt xem: 81

 Hà Nội     Tổng Cục DL      Sở VH Và TT Hà Nội     Sở DL Hà Nội     UBND Tp.Hà Nội      Vp UBND Tp.Hà Nội 

Tp.HCM     Sở VH Và TT Tp.HCM      Sở DL Tp.HCM      UBND Tp.HCM      Vp UBND Tp.HCM 

nvhpn_tp.hcm

 

Thi ảnh "PHỤ NỮ VỚI CUỘC SỐNG”

 

        Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh (20/10/1981 – 20/10/2023) và chào mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, phối hợp Hội Nhiếp Ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh , Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, chủ đề “PHỤ NỮ VỚI CUỘC SỐNG” lần thứ XVII – năm 2023. Cuộc thi có sự bảo trợ về chuyên môn của Hội Nghệ Sỹ Nhiếp Ảnh Việt Nam .

     Hội đồng giám khảo:

 • NSNA Bùi Minh Sơn : E.VAPA/G; E.FIAP; chủ tịch hội đồng nghệ thuật Hội Nhiếp Ảnh TP.HCM.
 • NSNA Đoàn Thi Thơ : E.VAPA/G; E.FIAP; ủy viên hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ Sỹ Nhiếp Ảnh Việt Nam.
 • NSNA Võ Văn Bằng (Duy Bằng): E.VAPA/G; ủy viên ban chấp hành Hội Nghệ Sỹ Nhiếp Ảnh Việt Nam – phụ trách khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 • NSNA Ngô Quang Phúc : E.VAPA/G; E.FIAP; chi hội trưởng, Chi Hội Nghệ Sỹ Nhiếp Ảnh Việt Nam 5 - TP.HCM.
 • NSNA Hoàng Quốc Tuấn : E.VAPA/G; M.FIAP .

    Ban tổ chức :

     – Bà Phan Thị Bích Hường – Ủy viên ban thường vụ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.HCM, giám đốc Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM – trưởng ban

   – Ông Đoàn Hoài Trung –  Chủ tịch Hội Nhiếp Ảnh TP.HCM (HOPA), đồng trưởng ban .

     – Bà Nguyễn Hồng Nga – Ủy viên ban chấp hành Hội Nghệ Sỹ Nhiếp Ảnh Việt Nam – Phó chủ tịch Hội Nhiếp Ảnh TP.HCM –  hó ban .

     – Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó giám đốc Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM - phó ban .

    - Ông Nguyễn Xuân Chính – ủy viên ban chấp hành , phó trưởng ban sáng tác Hội Nghệ Sỹ Nhiếp Ảnh Việt Nam – thành viên .

    – Bà Nguyễn Đào Ngọc Thảo – chánh văn phòng Hội Nhiếp Ảnh TP.HCM – thành viên .

     ...

          I. Mục đích – Ý nghĩa :     

         – Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật . Miêu tả, khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội , từ nhiều góc nhìn khác nhau, với vai trò và trách nhiệm của người bà, người vợ, người mẹ, người con trong gia đình và là người công dân, người lao động , hay nữ doanh nhân, người trí thức ở bên ngoài xã hội,… qua đó góp phần làm nổi bật những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam.

       – Tạo sân chơi, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên cả nước có nguồn cảm hứng sáng tác. Đồng thời tạo điều kiện cho những người yêu thích nhiếp ảnh và các nghệ sĩ nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu những tác phẩm ảnh nghệ thuật của mình đến với công chúng.

         – Mang đến cho công chúng một không gian thưởng lãm nghệ thuật đặc sắc, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho công chúng, nhất là các bạn trẻ , trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và đề cao các chuẩn mực giá trị văn hóa mới phù hợp với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

         II. Đối tượng dự thi :

       Những người yêu thích nhiếp ảnh, các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên trong cả nước và người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam. Thành viên ban tổ chức và hội đồng giám khảo không được tham gia cuộc thi.

         III. Thể lệ cuộc thi :

 1. Chủ đề “PHỤ NỮ VỚI CUỘC SỐNG” LẦN THỨ XVII – NĂM 2023
 2. Yêu cầu về nội dung

     – Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp và phản ánh chân thực vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống đời thường và trên các lĩnh vực của đời sống xã hội,…

    - Tác phẩm có giá trị về mặt nội dung và ý nghĩa, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho công chúng, nhất là các bạn trẻ trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và đề cao vai trò của phụ nữ trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

 1. Yêu cầu về tác phẩm dự thi :

    – Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng do chính tác giả (người gửi ảnh) chụp. Tác giả phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề có liên quan đến bản quyền tác phẩm.

      – Ảnh dự thi chưa từng đoạt giải tại các cuộc thi và các cuộc liên hoan do Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp Ảnh TP.HCM tổ chức hay bảo trợ.

     – Ảnh tham gia dự thi phải được đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật của chuyên ngành nhiếp ảnh, đồng thời mang tính nghệ thuật cao. Ban tổ chức chấp nhận những tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, như tẩy xóa nhỏ, cân chỉnh ảnh, cắt cúp , ghép nối ảnh (cho thể loại panorama…), chồng files ảnh, hoặc các kỹ thuật trực tiếp được thực hiện trong lúc chụp ảnh. Không chấp nhận ảnh chắp, ghép sai thực tế. Trong trường hợp cần thiết, ban tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm tra.

    - Ảnh tham gia có định dạng Jpg, kích cỡ cho chiều ngắn nhất của ảnh tối thiểu  2000px, dung lượng mỗi file tối đa 15Mb, không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, không được ghi tên tác giả, tác phẩm và chú thích trực tiếp lên trên file ảnh.

    -  Mỗi tác giả tham gia tối đa 10 ảnh. Files ảnh dự thi được gửi trực tiếp về website: http://www.phunuvoicuocsong2023.com

 - Thời gian gửi ảnh từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 20/8/2023. Kết quả 100 tác phẩm được lựa chọn tham gia vòng chấm giải sẽ được công bố chính thức trên website cuộc thi và website, fanpage của Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành phố vào ngày 28/8/2023.

    - Sau khi công bố tác phẩm được chọn trưng  bày triển lãm và chấm giải, ban tổ chức thông báo để thí sinh in , rọi ảnh và gửi về cho ban tổ chức trong thời gian quy định, đảm bảo các yêu cầu sau: Ảnh dự thi có kích thước 30x45cm kèm theo một ảnh 10x15cm; nếu là ảnh vuông thì mỗi cạnh không quá 30cm và ảnh kèm theo có cạnh tối đa là 15cm.  Ảnh không được ép plastic, không dán lên bìa cứng.  Phía sau ảnh dán phiếu ghi rõ tên tác phẩm, địa điểm và thời gian chụp ảnh; tên thật của tác giả và nghệ danh (nếu có), địa chỉ nơi ở, số điện thoại, email của tác giả để ban tổ chức tiện liên lạc. Các tác phẩm không đúng với thể lệ, không đảm bảo các yêu cầu của tác phẩm (về kích thước, thời gian gửi ảnh), ban tổ chức sẽ loại không chấm giải. 

       Ảnh dự thi vòng chấm giải nộp tại Phòng Nghiệp vụ - Cơ sở 1 - Nhà Văn Hóa Phụ NP Thành Phố Hồ Chí Minh - số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng - P.9 - Q.3 - TP.HCM , hoặc có thể gửi trực tiếp về cho ban tổ chức hoặc qua đường bưu điện. Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” – năm 2023. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tác phẩm sai quy định hoặc bị hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển. 

      Thời gian gửi ảnh dự chấm giải : từ ngày có thông báo chính thức của ban tổ chức đến hết ngày 12/9/2023. Thời gian chấm ảnh công khai dự kiến là ngày 15/9/2023.

 1. Các quy định khác:

    – Tác giả gửi ảnh dự thi xem như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi và chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin đối với tác phẩm dự thi.

    – Tác giả có tác phẩm đoạt giải phải chịu thuế thu nhập cá nhân của tiền giải thưởng theo quy định của pháp luật.

   – Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với những tranh chấp về quyền tác giả và quyền liên quan đến tác phẩm trước, trong và sau khi kết thúc cuộc thi.

   – Sau khi ban tổ chức đã công bố, trao giải thưởng, trường hợp tác giả vi phạm thể lệ hội thi hoặc khi có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, tác phẩm ,ban tổ chức sẽ thu hồi lại giấy khen, bằng chứng nhận và tiền giải thưởng.

   – Hội đồng giám khảo chấm ảnh với hình thức công khai, các thí sinh có thể đến theo dõi buổi chấm điểm theo lịch của ban tổ chức.

    – Kết quả do hội đồng giám khảo chấm thi là kết quả cuối cùng của cuộc thi, sẽ không có sự thay đổi vì bất cứ lý do nào khác.

    – Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh được tổ chức trong đợt hoạt động chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam và 42 năm ngày thành lập Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh , dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 06/10 – 18/10/2023.

    IV. Cơ cấu giải thưởng và tác phẩm trưng bày triển lãm:

 1. Cơ cấu giải thưởng: Ban tổ chức chọn 16 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để trao giải thưởng, gồm:

    – 01 giải nhất , trị giá 12.000.000 đồng .

    – 02 giải nhì , mỗi giải trị giá  9.000.000 đồng.

    – 03 giải ba , mỗi giải trị giá  6.000.000 đồng .

    – 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

   – Ngoài tiền giải thưởng và giấy khen do giám đốc Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM trao tặng, các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích , sẽ được nhận bằng chứng nhận của ban tổ chức và được tính điểm kết nạp hội viên theo quy chế của Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam. Riêng thí sinh đoạt giải nhất còn được tặng 01 biểu tượng của Hội Nhiếp Ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh.

 1. Tác phẩm trưng bày triển lãm:

    100 tác phẩm được lựa chọn tham gia vòng chấm giải sẽ được trưng bày triển lãm và in sách ảnh . Sách ảnh được phát hành tại lễ trao giải thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống" - năm 2023. Tác giả có ảnh được chọn tham gia triển lãm và in trong sách ảnh , sẽ được nhận bằng chứng nhận , được tính điểm kết nạp hội viên, được tặng sách ảnh cùng với tiền nhuận ảnh là 300.000 đồng/tác phẩm.

           Ban tổ chức rất mong các nhà nhiếp ảnh, các bạn yêu thích nhiếp ảnh tham khảo thể lệ, gửi ảnh tham dự cuộc thi, góp phần cho cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” lần thứ XVII, năm 2023, được thành công tốt đẹp.

                                                                                                                                                                           BAN TỔ CHỨC


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Người chịu trách nhiệm nội dung website : NGÔ LAN HƯƠNG 

Điện thoại :  0923146236 hoặc 0372490711 hoặc 0931403929

Email : huongqc2012@gmail.com ; huongquangcao2012@gmail.com và quangcao2012web@gmail.com 

_________________________________________________________

Bạn đọc vui lòng thanh toán :

Tiền công cung cấp thông tin 50.000đ/tin/người đọc .  

Thông tin trên website giúp bạn đọc tìm được đối tác thầu xây dựng hoặc dự án đầu tư thì website thu phí 1% giá trị thỏa thuận hoặc hợp đồng các bên đạt được

Đối với các hợp đồng mua bán tranh hoặc tâc phẩm nghệ thuật khác , tiền công giúp bạn đọc tìm được đối tác là 5% giá trị thỏa thuận hoặc hợp đồng các bên đạt được

Đối với các hợp đồng mua bán khác , tiền công giúp bạn đọc cung cấp thông tin , tìm được đối tác là 5%  giá trị thỏa thuận , giá trị hợp đồng các bên đạt được

Số tiền công yêu cầu bạn đọc thanh toán không bao gồm chi phí giới thiệu biết website quangcao2012.com, thongtinvaquangcao.com  và không bao gồm phí thanh toán tiền qua ngân hàng;

Đề nghị thanh toán tiền phí như sau : 40% hoặc 50% tiền phí sau ngày ký hợp đồng 01 ngày , số còn lại thì thanh toán khi các bên kết thúc hợp đồng .

Chủ tài khoản : Ngô Lan Hương

Số tài khoản : 0721000665214  - Vietcombank Tp.HCM

Hoặc Công Ty TNHH Một Thành Viên www.quangcao2012.com Tại TPHCM 

Tài khoản : 1036435433 - Vietcombank TP.HCM 

Web và công ty không thuê cá nhân , tổ chức nhắc thanh toán tiền hoặc thu tiền hộ.  

Đề nghị bạn đọc ghi cụ thể "tên bài, mục đăng,...", hoặc "tìm được đối tác , tìm được khách hàng" khi thanh toán tiền

___________________________________________________________

 


thuocdao2

thuocdao